info@kichhongvan.com
Hotline: 028 2244 6454- 0828521252

Một Cha Ba Mẹ

Tác giả: Xuân Trang
Đạo diễn: NSND Hồng Vân
Chọn nhạc: Hoàng Khang
Thiết kế sân khấu: Cty VTTM
GĐSX: Lê Tuấn Anh
NSND Hồng Vân, Xuân Trang, Hoàng Thy, My Trần, Lạc Hoàng Long, Tuấn Dũng, Lê Lộc, Minh Nga, Âu Thành Cát, Thanh Danh, Bảo Quang, Thái Sơn, Ngọc Tâm, Kha Uy, Mỹ Huyền, Vân An, Trọng Vĩ, Mỹ Mỹ
 

Long vốn là một tên ma cô, bảo kê, dắt gái, dưới chướng của tên Long là ba cô gái bán phấn buôn hương: Lan, Hồng, Phượng. Bên cạnh đó, một băng đảng khác tên Dũng, có thêm 2 tên đàn em tên Ngọng và Quân. Vì miếng cơm nên hai băng này thường tranh giành địa bàn với nhau, do đó giữa bọn họ xảy ra không ít hiềm khích. Một lần tình cờ, Long nhặt được một đứa trẻ bị bỏ rơi, cả bốn người gồm Long, Lan, Hồng và Phượng vì muốn đứa trẻ sau này có một tương lai tốt đẹp hơn nên họ đã từ bỏ kiếp giang hồ, chuyển sang làm nghề chân chính. Nhưng mọi việc không hề diễn ra suôn sẻ khi băng đảng của tên Dũng luôn tìm cách gây hấn, nhưng Long, Lan, Hồng, Phượng luôn cố gắng vượt qua tất cả chỉ vì đứa trẻ. Do đó, dần dần đứa trẻ lớn lên trong sự chăm sóc và yêu thương của “Một Cha Ba Mẹ”.

|


Thời gian dần trôi, đứa bé ngày nào trưởng thành mang tên là Thành Nhân ngoan ngoãn, hiền lành. Nhân và cô bạn tên Quỳnh được coi là một đôi Kim Đồng Ngọc Nữ, nhưng lúc này Quỳnh lại phát hiện ra mình là con ruột của Phượng. Mặt khác, Nhân lại tìm được mẹ ruột của mình, “Cha sinh không bằng mẹ dưỡng”, Long phải lựa chọn trở về bên mẹ ruột hay ở lại mái ấm đại gia đình “Một Cha Ba Mẹ” đã gắn liền với tuổi thơ của anh. Đôi bạn trẻ phải vướng một khúc mắc, sự lựa chọn đứng giữa ngã ba đường. Bỗng lúc này, băng đảng tên Dũng lại quay về tìm Long với mục đích thiện chí hay là ác ý?

Con người dù do hoàn cảnh hay dù điều gì đi chăng nữa mà phải lựa chọn cho mình một nghề giang hồ không chân chính nhưng ở trong họ luôn tồn tại những cảm xúc, những tình cảm chân thành bình dị và lòng trắc ẩn bản thân. Trong cuộc sống đầy bôn ba, đôi khi vì miếng ăn, vì sự sống, sự tồn tại bản thân nhưng lúc nào trong họ cũng mang một ước mơ bình dị, mộc mạc về một mái ấm tình thân, một mái nhà của những tiếng cười.
 

Kịch bản mang màu sắc hài vui nhộn, tuy nhiên cũng mang lại cho người xem nhiều phút lắng đọng về tình cảm gia đình, đôi lứa phù hợp với nhu cầu giải trí hiện nay. Một Cha Ba Mẹ sẽ là 1 trong những vở diễn chính cho Tết 2016 của sân khấu kịch Hồng Vân chi nhánh Phú Nhuận