info@kichhongvan.com
Hotline: 028 2244 6454- 0828521252

Ngôi Nhà Trên Thuyền

Tác giả: Vũ Xuân Trang
Đạo diễn: NSND Hồng Vân - Vũ Xuân Trang
Âm thanh: Nguyễn Hưng
Ánh sáng: Dũng Râu
Chọn nhạc: Hoàng Khang
Thiết kế và thực hiện trang trí SK: Văn Xinh, Trần Đông
Poster: Vũ Xuân Trang
GĐSX: Lê Tuấn Anh
Hòa Hiệp, Hoàng Thy, Vũ Xuân Trang, Nguyễn Lê Bá Thắng, Tuấn Dũng, Lạc Hoàng Long,
Hoàng Yến, Châu Mai, Thái Đình Dương, Hữu Trí, Lê Công Hải

Bất cứ ai trong số chúng ta khi sinh ra đều không có quyền được lựa chọn số phận cho riêng mình. Và “Ngôi Nhà Trên Thuyền” là một vở kịch đã lột tả phần nào về câu nói ấy. Câu chuyện xoay quanh một gia đình nhỏ sinh sống trên chiếc thuyền đã cũ sau năm 1975, sẽ không có gì đáng nói nếu hoàn cảnh của họ không nằm dưới tận cùng của xã hội.
Lệ - người phụ nữ lam lũ luôn phải chịu đựng chồng của mình. Tình - vì một lý do nào đó mà suốt ngày say xỉn về lại đánh đập vợ mình. Nhưng dù thế chị vẫn tiếp tục sống và lấy hai đứa con làm động lực cho mình. Nhưng trớ trêu thay, hai đứa con của chị đều bị tật nguyền. Đứa đầu tên Phượng, nói năng khó khăn. Đứa út thì đi đứng không được bình thường. Nhưng bù lại, hai đứa trẻ thông minh, đáng yêu và rất ngoan ngoãn vì chúng hiểu được sự khổ nhọc của mẹ và sự cùng cực của gia đình . Cũng thật may khi có Hưng, anh luôn luôn quan tâm đến gia đình của Lệ. Vì nhà anh trên đất liền và có trồng một vườn đủ loại rau nên ngày nào anh cũng chèo ghe qua nhà đưa rau cho Lệ bán với mong muốn giúp đỡ được phần nào để nuôi hai đứa nhỏ.
Dù có sự giúp đỡ của Hưng, nhưng sự cùng cực luôn luôn vây quanh cả gia đình như vậy thì liệu Tình và Lệ có thoát được hay không? Tại sao Tình luôn trong tâm trạng chán nản bỏ rơi gia đình? Rồi hai đứa nhỏ sẽ về đâu? Với vở kịch “Ngôi Nhà Trên Thuyền” sẽ đem lại cho khán giả tất cả các cung bậc hỉ nộ ái ố. Kính mời quý vị khán giả hãy đến và cảm nhận vì có khi lại tìm thấy mình trong mỗi cảm xúc đã bị lãng quên với cuộc sống hối hả ngày nay.