info@kichhongvan.com
Hotline: 028 2244 6454- 0828521252

Thương Thì Thương Thế Thôi

THƯƠNG THÌ THƯƠNG THẾ THÔI (Cảm tác từ truyện ngắn “Đời Như Ý” của tác giả Nguyễn Ngọc Tư)
Tác giả & Đạo diễn: Lê Nguyễn Tuấn Anh
Cố vấn nghệ thuật: NSND Hồng Vân
Chọn nhạc: Hoàng Khang
Thiết kế sân khấu: Cty VTTM
GĐSX: Lê Tuấn Anh

NSND Hồng Vân - Bà Ngọc
NS Hữu Nghĩa - Ông Dương
Tuấn Dũng - Hai Đời
Kha Uy - Thắm
Tuấn Anh - Long
Lạc Hoàng Long - Bảy
Lê Lộc - bé Như
Hoàng Yến - bé Ý
Thái Sơn - Tí

 

Trong vở kịch có sử dụng ca khúc:
Gió vẫn hát
Sáng tác: Long Phạm

Tóm tắt nội dung:
​Hai Đời là một thanh niên mồ côi,bị mù lòa.Lúc nhỏ Hai Đời và Thắm được chú Bảy cưu mang,lo cho công ăn việc làm.Thắm thì trông coi quán nước. Hai Đời thì dùng tài năng đàn hát để bán vé số. Hai Đời và Thắm phát sinh tình cảm và hứa hẹn cùng nhau cố gắng để xây dựng một gia đình nhỏ hạnh phúc, một cuộc đời như ý.


Thế nhưng bao mơ ước vỡ tan khi Thắm bị ông Dương chủ thầu xây dựng cưỡng hiếp đến hóa điên. Hai Đời phải đứng ra cưu mang một người vợ điên mang thai con của người khác.Sau đó Thắm sinh đôi hai đứa con gái tên Như và Ý. Hằng ngày, gia đình 4 người cùng nhau đi bán vé số mưu sinh. Tuy vất vả nhưng Hai Đời vẫn lo cho hai con ăn học đàng hoàng.Dù đói dù nghèo,anh vẫn lạc quan mong rằng sẽ có một ngày được đổi đời,để vợ con có cuộc sống sung túc hơn.

Nhưng đến năm hai con 12 tuổi, Hai Đời phát hiện mình mắc căn bệnh ung thư phổi thời kì cuối. Biết là sẽ không qua khỏi,anh đành phải gửi Thắm và bé Như cho chú Bảy. Gửi bé Ý cho Long, một người bạn không thể có con và rất thương bé Ý. Ngày Hai Đời hấp hối, trước lúc ra đi, anh vẫn khẳng định mình đã có cuộc đời như ý, có được khoảng thời gian ở bên cạnh những người mình thương yêu nhất.

Câu chuyện nói lên sự lạc quan, hướng tới ngày mai tươi sáng của những người lao động nghèo, dẫu biết là không thể. Đời như ý có bao giờ như ý.