info@kichhongvan.com
Hotline: 028 2244 6454- 0828521252

Quyền Lực Và Tình Yêu

“Quyền Lực và Tình Yêu” Được phóng tác từ sử thi Ramayana của Ấn Độ và kịch bản Nàng Sita của cố soạn giả Lưu Quang Vũ
Biên tập & Đạo diễn: Vũ Xuân Trang
CVNT: NSND Hồng Vân

Định trang & Hoá trang: Nam Hoàng Trịnh
Biên đạo múa: Hải Âu
Thiết kế poster: Vũ Xuân Trang
Lời bài hát: Phương Thảo
Biên đạo võ thuật: Quang Huy, Minh Trâm, Nhật Tín
Ánh sáng: Dũng Râu
Follow: Hải Nam
Âm nhạc: Hoàng Quân
Hậu đài: Văn Đông, Văn Xinh
Âm thanh: Hoàng Nam
GĐSX: Lê Tuấn Anh

Ngọc Báu: Rama kiếp 1 ( vai chính)
Gia Phúc: Rama kiếp 2 ( vai chính)
Bảo Thiện: Rama kiếp 3 ( vai chính)
Yến Thanh: Sita kiếp 1 ( vai chính)
Ngọc Hân: Sita kiếp 2 ( vai chính)
Nhã Uyên: Hamsika ( vai thứ chính)
Thành An: Ravana ( vai thứ chính)
Thắng Minh: Aadhya
Quốc Minh: Arnav
Hoàng Dung: Gahana
Yến Nhi: Kiara
Huỳnh Tâm: Chooha
Phước Bảo: Hanuman
Và một số diễn viên khác của Sân khấu Hồng Vân

Vở kịch được bắt đầu bằng cuộc đấu tranh giành quyền lực trong chốn hậu cung ở kinh thành Ayodhya. Khi những hỗn loạn đen tối từ cuộc chiến giữa cái thiện và cái ác chưa có hồi kết. Ta thấy được một trái tim tinh khiết, một tâm hồn trắng trinh của nàng Sita, đứa con của thần đất qua tình yêu mãnh liệt của bà dành cho Rama chồng của mình, cũng là vị hoàng tử bị thất sủng bởi âm mưu thâm độc của mụ dì ghẻ Hamsika và phải chạy vào tận chốn rừng sâu. Tại đây, Sita đã bị quỷ vương Ravana bắt cóc vì muốn có được trái tim của nàng.

Nhưng mọi cám dỗ của hắn đều không làm lay chuyển tình yêu của Sita đối với Rama. Trong lúc đau khổ vì mất Sita, Rama đã gặp Hanuman, vua của loài khỉ và đang ao ước được trở thành người. Chính Hanuman cùng đội quân của mình đã giúp đỡ Rama tìm được sào huyệt của Ravana và giải cứu Sita. Những tưởng thế lực đen tối đã được tiêu diệt. Nhưng không, Ravana vẫn tồn tại như cái ác trong mỗi con người. Ravana đã xuất hiện từ chính cái tâm oán hận của Rama khi phải rời bỏ kinh thành chạy trốn vào rừng sâu mà chàng không hề hay biết.

Ravana được dung dưỡng và ngày càng lớn mạnh bởi lòng tham, sự nghi ngờ đố kỵ cũng như những dục vọng trong chính con người của Rama. Để rồi, hắn chính là nguyên nhân của những nỗi đau, những bi thương cùng cực của những con người tội lỗi. Chỉ riêng một mình Sita, dù có phải đau khổ, dù phải gánh những nỗi oan ức, hứng chịu những tan thương mất mát nhưng trái tim bà vẫn sáng. Tâm hồn của bà vẫn mãi là một sức mạnh mà không một thế lực đen tối nào có thể chạm đến.